Giải đáp những thắc mắc về phong thủy khi xây nhà

 

 

Khi chuẩn bị xây dựng nhà, căn hộ hay mua nhà, căn hộ, các gia chủ thường thắc mắc về các vấn đề phong thủy như: Hướng của một căn hộ chung cư được tính như thế nào? Những yếu tố phong thủy cơ bản quan trọng cần lưu ý khi mua chung cư... dưới đây những chuyên gia về phong thủy của Hưng Phát Đạt sẽ giải đáp tất cả các thắc trên của gia chủ.

1. Hướng của một căn hộ chung cư được tính như thế nào?

Những ngôi nhà được xây dựng thông thường thì hầu như ai cũng biết hướng nhà tính theo hướng cửa chính ra vào. Nhưng đối với chung cư, khi được mời mua, nhiều khách hàng được tư vấn hướng căn hộ chung cư lại được tính bằng hướng ban công.

Điều này là sai hoàn toàn, theo nguyên tắc phong thủy hướng nhà được tính theo hướng cửa chính, thường xuyên đi lại. Hướng ban công không thể nói rõ được tuổi gia chủ có phù hợp, tài vận và cuộc sống của gia chủ khi mua căn hộ đó. Hướng cửa chính ra vào mới được tính là hướng của căn hộ.

căn hộ chung cư đẹp

2. Khi đang mang thai có được mua nhà hay không?

Nhìn nhận trên thực tế chưa bàn đến vấn đề phong thủy, thì khi phụ nữ đang mang thai cần tránh tối đa những tác động của môi trường, tâm lý, tình cảm, vận động… gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Khi mua, xây dựng hay chuyển nhà trong giai đoạn đang có em bé thì người mẹ sẽ chịu nhiều chi phối như môi trường không ổn định, có thể thường xuyên thay đổi đột ngột, công việc ngổn ngang hay nỗi lo về chi phí… ảnh hưởng đến tâm trạng người mẹ. Người mẹ sẽ luôn cảm thấy áp lực đè nặng, phải suy nghĩ nhiều dẫn đến thai nhi cũng chịu ảnh hưởng không ít.

Ngoài ra, khi sang một ngôi nhà mới, cả mẹ và con sẽ phải chấp nhận thay đổi từ môi trường bình thường sang ngôi nhà mới thường còn đậm mùi sơn, mùi gỗ mới… Vấn đề này sẽ tác động xấu đến sự phát triển và thích nghi của bé. Kể cả căn hộ chung cư bạn không phải xây nhưng phải sửa sang nhiều nên cũng mất nhiều thời gian và công sức.

Áp lực từ nhiều vấn đề sẽ tạo ra những rủi ro không hay cho mẹ và bé. Đơn giản như việc dù bạn không phải động tay vào việc gì nhưng vẫn phải suy nghĩ, lựa chọn nội thất, màu sơn nào cho phù hợp. Thậm chí còn phải đích thân đi lại xem tận mắt trước khi quyết định.

Trong trường hợp, bạn rất cần hoặc mong muốn được mua nhà trong khi đang mang thai. Thì hãy cân nhắc kỹ sinh con xong rồi mới chuyển sang nhà mới. Như vậy sẽ giảm bớt được các tác động ở mức thấp nhất.

3. Những yếu tố phong thủy cơ bản quan trọng cần lưu ý khi mua chung cư

- Thứ nhất: căn hộ chung cư nên có hình dáng vuông vức, không nên bị xéo, méo hoặc thiếu trước hụt sau.

- Thứ hai: tránh những căn hộ có góc nhọn chĩa vào cửa sổ, ban công… hay các nơi khác đều không nên chọn.

- Thứ ba: nên chọn những căn hộ sáng sủa, thoáng đãng. Tránh chọn những căn hộ ẩm thấp, tối tăm.

- Thứ tư: không nên chọn những căn hộ có phòng vệ sinh ở trung tâm nhà, điều này gây ô uế cho không gian sống, tác động xấu đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.

- Thứ năm: Phòng ngủ không nên quá gần khu vực bếp nấu và nên chọn phòng ngủ có hướng phù hợp để hạnh phúc viên mãn.

- Thứ sáu: Không nên đặt bếp ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc. Bởi đây là hai hướng vốn đã có nguồn năng lượng dương rất mạnh. Nếu đặt bếp ở hướng này sức nóng của lửa làm năng lượng dương tăng cao hơn. Điều này sẽ gây khó khăn, nguy hiểm cho gia chủ và những người thân trong gia đình.

- Thứ bảy: Tránh cửa chính chiếu thẳng ra cửa ban công. Vì điều này sẽ khiến khí vừa vào nhà lại thoát ngay ra cửa ban công. Việc sai phạm này khiến cho tài vận của gia chủ giảm sút, lộc bị thất thoát, không tụ lại được dẫn đến công việc làm ăn không có tiến triển.

- Thứ tám: Không nên chọn căn hộ có ban công gần các cột thu sóng, cột điện, hay cột ăng ten… Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Trên đây chỉ là những lưu ý cơ bản cần biết trước khi mua chung cư. Trong trường hợp gia đình bạn đã mua căn hộ chung cư mà phạm phải một trong các yếu tố trên cũng đừng quá lo lắng. Bởi trong phong thủy luôn có cách hóa giải với từng trường hợp cụ thể.

    Xem thêm:

Mọi nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà ở, nhà xưởng, kho lạnh, mua kèo thép giá rẻ vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV XD TM Hưng Phát Đạt
 Văn phòng: 0862890218 Hotline: Mr Quân 0908798796 - Mr Long 0979613758
 Địa chỉ: 140/72 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, HCM
 Email: [email protected]
 Website: HungPhatDat.comNhaXuongGiaRe.com