Quy trình xây kho lạnh

 

 

Kho lạnh đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực bảo quản.

Ngày nay trong thời buổi công nghiệp hóa, nông nghiệp hóa việc đưa công nghệ khoa học vào trong sản xuất, kinh doanh sẽ giảm sức lao động của con người, tăng chất lượng sản phẩm và giá trị khi đưa tới thị trường. Với sự phát triển theo hướng kế thừa đó Ngành công nghệ Nhiệt nói chung và Ngành Nhiệt Lạnh nói riêng cho thấy sự tiến bộ trong công nghệ, kỹ thuật để đưa ra các giải pháp, sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm, dược phẩm ….cho sự phát triển chung của con người.

Quy trình sản xuất, lắp ráp kho lạnh.

Để xây dựng hay lắp ráp một kho lạnh thành phẩm thì các nhà thầu thường phải thực hiện theo 3 bước căn bản là : Tư vấn, Khảo sát thiết kế và lắp đặt kho lạnh hoàn chỉnh.

Dưới đây là hướng dẫn quy trình lắp đặt kho lạnh từ 10m3 – 1000m3:

Để có thể tiến hành một cách chuẩn xác nhất khâu ban đầu hay còn gọi là khâu giới thiệu sản phẩm là khâu tương đối quan trọng trong việc đưa sản phẩm của công ty cho những khách hàng chưa rõ hoặc chưa biết am hiểu về sản phẩm của mình. Nên việc tư vấn rất quan trọng.

1 - Tư vấn

+ Giới thiệu về kho lạnh, công dụng của kho lạnh.

+ Tư vấn về chất liệu, quy cách của kho lạnh (chất liệu bằng panel EPS hay PU).

+ Tư vấn về nhiệt độ bảo quản thích hợp cho sản phẩm khách hàng cần bảo quản.

Vd: kho lạnh bảo quản nông sản nhiệt độ bảo quản thường là 2 oC – 5 oC (đối với khoai tây, cà rốt, các loại giống cây trồng).

Kho lạnh bảo quản hoa nhiệt độ bảo quản (8 oC – 12 oC).

Việc tư vấn về nhiệt độ hợp lý cho khách hàng sẽ đưa ra được phương án thiết kế, quy trình bảo quản cho sản phẩm tốt nhất.

+ Tư vấn về kích thước cửa, hướng cửa phù hợp với việc ra vào hàng.

Sau khi tư vấn cho khách hàng để tối ưu về kỹ thuật, chi phí của hệ thống kho lạnh nhà thầu bắt đầu lên phương án thiết kế, bản vẽ công trình khi khách hàng đã đồng ý các giải pháp đưa trên.

2 - Thiết kế

Để thiết kế chuẩn xác nhất người kỹ thuật có chuyên môn sẽ đến khảo sát rồi đưa ra các yêu cầu sau.

+ Bản vẽ thiết kế kho (2D, 3D).

Bản thiết kế phải đưa ra được phương án thi công nhanh nhất, tiết kiệm hiệu quả có tính thẩm mỹ cao.

Đối với các mặt bằng khó thi công phải đưa ra được phương án tối ưu nhất để không ảnh hưởng đến tiến độ hay chất lượng sản phẩm.

+ Tính toán công suất máy lạnh (tính toán công suất lanh, công suất điện, tổn hao về nhiệt về cơ trong quá trình vận hành).

Việc lựa chọn công suất máy phải tính toán chuẩn xác về công suất, giá thành và điều kiện vận hành.

+ Đưa ra giải pháp tối ưu (Hoàn thiện thiết kế).

3 - Thi Công, Lắp Đặt

Sau khi có các bản vẽ về mặt bằng kho lạnh các kỹ sư sẽ tiến hành lắp đặt theo bản vẽ

+ Lắp đặt vỏ, phụ kiện.

Việc lắp đặt vỏ rất quan trọng phải đúng kỹ thuật, thiết kế thì tổn hao mất nhiệt do vỏ kho sinh ra sẽ bị hạn chế thấp nhất. Đảm bảo tuổi thọ của các thiết bị máy móc, thời gian bảo quản liên tục không gián đoạn.

+ Lắp đặt máy.

Quá trình lắp đặt máy đúng kỹ thuật của nhà sản xuất máy sẽ có độ bền cao năng suất làm việc tốt. Sản phẩm bảo quan sẽ được duy trì liên tục nhiệt độ trong thời gian xuất hàng.

+ Vận hành.

Việc vận hành phải tuân thủ theo trình tự hoạt động của thiết bị. Trong quá trình vận hành chú ý quan sát, lắng nghe độ ồn của máy các thông số dòng điện môi chất để căn chỉnh cho chính xác nhất.

+ Bàn giao.

Sau khi bàn giao, hướng dẫn khách hàng vận hành sử dụng kho lạnh hợp lý. Đơn vị cung cấp máy làm lạnh sẽ đưa ra lịch trình bảo dưỡng định kỳ theo dõi hoạt động của máy 24/7 để đảm bảo sản phẩm bảo quản luôn được tốt nhất. Với phương châm "Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phát triển của công ty” chúng tôi mong muốn được phục vụ khách hàng nhiều hơn nữa.

Nguồn tham khảo trên Internet.

 

Hãy liên hệ với Hưng Phát Đạt để tìm hiểu về dịch vụ thi công kho lạnh của chúng tôi.

    Xem thêm:

Mọi nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà ở, nhà xưởng, kho lạnh, mua kèo thép giá rẻ vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV XD TM Hưng Phát Đạt
 Văn phòng: 0862890218 Hotline: Mr Quân 0908798796 - Mr Long 0979613758
 Địa chỉ: 140/72 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, HCM
 Email: [email protected]
 Website: HungPhatDat.comNhaXuongGiaRe.com