Quy trình xây nhà xưởng

 

 

Xây dựng nhà xưởng có chi phí đầu tư lớn nên công tác lên kế hoạch thường mất nhiều thời gian. Nhưng khi có kế hoạch rõ ràng, biết rõ từng bước thực hiện sẽ giúp Chủ đầu tư tiết kiệm thời gian khi thi công nhà xưởng và kiểm soát được chi phí, tránh được các phát sinh ngoài mong muốn, đưa nhà xưởng vào sử dung càng sớm thì hiệu quả đầu tư càng cao.

Ngoài ra, việc xây dựng nhà xưởng cũng có phân chia ra nhiều lĩnh vực khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Chẳng hạn như thiết kế xây dựng xưởng may công nghiệp khác với thiết kế xây dựng xưởng chế biến thức ăn, hoặc thiết kế xây dựng xưởng chế biến gỗ khác với thiết kế xây dựng xưởng cơ khí. Chủ đầu tư cần phải xác định mục đích sử dụng của xưởng để công ty thiết kế nhà xưởng thiết kế đúng với nhu cầu sử dụng của dự án. Tuy nhiên, việc xây dựng nhà xưởng cũng có quy trình chung cho tất cả các loại nhà xưởng. Dưới đây là quy trình xây dựng nhà xưởng tham khảo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến Quý khách hàng.

Xây dựng nhà xưởng

Quy trình xây dựng nhà xưởng:

1 - Hoạch định và thiết kế nhà xưởng.

Công tác hoạch định và thiết kế là công tác có thể nói là quan trọng nhất, nếu bỏ qua bước này hoặc chủ đầu tư chỉ nghĩ đơn giản làm tới đâu thì tính đến đấy thì giống như du lịch đến một địa điểm nào đó nhưng chúng ta không tham khảo thông tin trước, nghiên cứu bản đồ để xem đường đi tốt và ngắn nhất thì khả năng chúng ta bị lạc đường, không đến nơi dự kiến theo đúng thời gian, phát sinh nhiều chi phí là rất cao. Chủ đầu tư nên tham khảo ý kiến người nắm rõ dây chuyền công nghệ sản xuất, tham khảo ý kiến kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng hoặc đơn vị thi công để có các sơ phác về diện tích nhà xưởng cần thiết, số lượng công nhân, bố trí văn phòng, các công trình phụ trợ,.. sau đó tiến hành thiết kế chi tiết bao gồm: thiết kế kiến trúc, kết cấu móng, khung nhà xưởng, phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp thoát nước, đường nội bộ, các công trình phụ trợ như nhà để xe, nhà bảo vệ,…

2 - Chọn nhà thầu thi công xây dựng nhà xưởng.

Bước này quyết định 70% sự thành công của công trình, chọn sai nhà thầu thì dự án có thể phát sinh nhiều chi phí, dự án sẽ bị kéo dài. Chọn nhà thầu đúng chuyên môn và chuyên nghiệp thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Trong lĩnh vực xây dựng cũng như nhiều ngành khác cũng có nhiều chuyên ngành hẹp như: cầu đường, công trình thủy, dân dụng, công nghiệp,…Tất nhiên anh thợ điện dân dụng cũng có thể sửa điện công nghiệp, nhưng dù sao anh ta sửa điện dân dụng thì tốt hơn vì đây là chuyên môn của anh ta. Cho nên chọn đúng nhà thầu chuyên xây dựng nhà xưởng quyết định thành công của dự án.

3 - Tiến hành xây dựng nhà xưởng.

Bước tiến hành xây dựng nhà xưởng cần được giám sát kỹ càng. Người đảm nhiệm vai trò giám sát thi công cần nắm rõ các tiêu chí và tiêu chuẩn về kỹ thuật xây dựng nhà xưởng để kiểm soát và góp ý với nhà thầu thi công nhà xưởng kịp thời. Trong quá trình thi công nhà xưởng cần đảm bảo an toàn lao động, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

4 - Hoàn thiện, lắp đặt máy móc, trang thiết bị, nghiệm thu trước khi đưa nhà xưởng vào sử dụng.

Giai đoạn hoàn thiện là giai đoạn cuối cùng. Chủ đầu tư cần làm việc sát với nhà thầu để tiến hành di dời máy móc vào nhà xưởng, bố trí vị trí máy móc phù hợp tạo sự tiện lợi trong quá trình sản xuất. Nghiệm thu công trình sau khi đã hoàn tất tất cả các hạng mục.

    Xem thêm:

Mọi nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà ở, nhà xưởng, kho lạnh, mua kèo thép giá rẻ vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV XD TM Hưng Phát Đạt
 Văn phòng: 0862890218 Hotline: Mr Quân 0908798796 - Mr Long 0979613758
 Địa chỉ: 140/72 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, HCM
 Email: [email protected]
 Website: HungPhatDat.comNhaXuongGiaRe.com