Biệt thự cổ điển có gì khác với biệt thự hiện đại?

 

 

Biệt thự cổ điển có gì khác với biệt thự hiện đại?

Biệt thự cổ điểnbiệt thự hiện đại có những điểm khác biệt nhất định giúp chúng ta phân biệt 2 phong cách thiết kế này.

Biệt thự cổ điển

Là phong cách thiết kế biệt thự mang phong cách xưa của những thập niên trước, với lối thiết kế uốn lượn, nhiều hoa văn, mái vòm, nhiều tầng... và nội thất bên trong mang đậm nét xưa. Phong cách thiết kế biệt thự cổ điển còn tùy thuộc vào văn hóa của các khu vực, quốc gia như: biệt thự cổ điển Pháp, biệt thự cổ điển Châu Âu, biệt thự cổ điển Á Đông... Phong cách hoài cổ trong thiết kế của biệt thự cổ điển khiến cho người xem có cảm giác trở về thời kỳ cổ đại với những tòa lâu đài nguy nga, đồ sộ, cao vút của những vị vua, bá tước triều đình phong kiến.

Sự cầu kỳ trong thiết kế của biệt thự cổ điển luôn là thách thức đối với cả kiến trúc sư lẫn kỹ thuật thi công. Rất nhiều chi tiết cong mềm mại được tìm thấy trong phong cách thiết kế biệt thự cổ điển. Chính điều này đã tạo cho biệt thự cổ điển có những nét riêng khó lẫn vào các thiết kế khác.

Biệt thự cổ điển

Biệt thự cổ điển có thiết kế mềm mại, uốn lượng và nhiều hoa văn trang trí đẹp mắt.

Biệt thự hiện đại

Khác với biệt thự cổ điển với thiết kế uốn lượn, thiết kế biệt thự hiện đại có những nét thanh thoát, cá tính và nghiên về bố cục hơn là đường nét. Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại rất đơn giản, chủ yếu thể hiện sự tiện dụng của không gian sinh hoạt. Các thiết kế tiện dụng của nó bao gồm không gian sinh hoạt, hồ bơi, vườn cây... luôn là điểm nổi bật của một biệt thự hiện đại.

Nét cá tính mạnh mẻ, vuông vức trong thiết kế cũng được thể hiện ngay bên trong căn nhà. Các chi tiết nội thất tạo ra một không gian hiện đại, tràn ngập ánh sáng.

Biệt thự hiện đại

Phong cách thiết kế của biệt thự hiện đại mạnh về bố cục và đường nét mạnh mẻ.

Khó có thể nói biệt thự cổ điển hay biệt thự hiện đại đẹp hơn. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của người xem. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, không gian sống càng có nhiều tiện lợi, bố cục càng gọn gàng càng tốt. Vì vậy biệt thự hiện đại đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình.

Tìm chúng tôi trên Google với các từ khóa:

thiet ke thi cong biet thu

thiet ke biet thu

thi cong biet thu

thiet ke biet thu co dien

thi cong biet thu co dien

thiet ke biet thu hien dai

thi cong biet thi hien dai

thiet ke thi cong biet thu gia re

thiet ke thi cong biet thu tron goi

<< Trở lại trang trước

Mọi nhu cầu xây dựng nhà ở vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV XD TM Hưng Phát Đạt
 Văn phòng: 0862890218 Hotline: Mr Quân 0908798796 - Mr Long 0979613758
 Địa chỉ: 140/72 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, HCM
 Email: [email protected]
 Website: HungPhatDat.comNhaXuongGiaRe.com