Cách chọn đất xây nhà ở hợp phong thủy

 

 

Cách chọn đất xây nhà ở hợp phong thủy

Tầm quan trọng của việc chọn đất xây nhà hợp phong thủy?

Việc chọn lựa đất xây nhà vốn dĩ rất quan trọng đối với tất cả mọi người, mọi nền văn hóa. Chưa cần xét về mặt Phong Thủy, việc chọn một miếng đất có hình dạng, kích thước, vị trí đẹp, thuận tiện cho hoạt động xây dựng và sinh hoạt hằng ngày của gia đình cũng đã là quan trọng rồi. Tuy nhiên, xét theo quan niệm và văn hóa Phương Đông, chọn đất xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, giảm bớt bệnh tật và những bất lợi trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Phong thủy trong chọn đất xây nhà ở đã chứng được tính đúng đắn và tầm quan trọng của nó đối với ngành xây dựng nói chung và đối với chủ đầu tư nói riêng.

Chọn đất xây nhà hợp phong thủy

Như thế nào là đất xây nhà hợp phong thủy?

Phong Thủy được hiểu nôm na là "Gió" và "Nước", hay nói cách khách chính là "Khí" và "Vận".

"Khí" bao gồm có "chánh khí" và "tà khí". "Chánh khí" sẽ mang đến sức khỏe tốt, khiến con người trở nên vui vẻ, thoải mái, chế ngự được bệnh tật và mang những điều lành đến với gia chủ. "Tà khí" thì ngược lại, nó mang theo những độc hại, xâm nhập vào con người và bệnh tật, khó ở, sức khỏe suy giảm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và thể chất của gia chủ.

Điển hình bằng ví dụ: một người bệnh nếu được dưỡng bệnh ở nơi có không khí trong lành, mát mẻ dễ chịu, xung quanh có cây cối vừa phải, anh thanh tự nhiên của chim chóc, ánh sáng mặt trời dịu nhẹ, như thế sẽ tạo ra được "chánh khí" giúp bệnh tật mau chóng suy giảm và biến mất. Trái lại, một người khỏe mạnh ở trong khu nhà âm u, thiếu ánh sáng, ẩm thấp, không khí ô nhiễm, thiếu các yếu tố tự nhiên sẽ tạo ra "tà khí", khiến cho người đó dễ bệnh tật, tinh thần khó chịu, dễ cáu gắt, từ đó mà cuộc sống gặp nhiều bất trắc.

"Vận" bao gồm "vận tốt" và "vận xấu". "Vận" có thể hiểu là mạch nước vận chuyển trong khu vực ngôi nhà. Phía dưới lòng đất có các mạch nước ngầm mà bình thường chúng ta không nhìn thấy được. Mạch nước ngầm có thể tốt hoặc xấu tùy thuộc vào địa thế khu vực đất mà chúng ta có dự định xây nhà. Nếu mạch nước ngầm nằm trong khu vực ô nhiễm, trũng thấp, có cái loại vi khuẩn, vi rút độc hại xâm nhập, nhiễm phèn, nhiễm mặn, chắc chắn sẽ gây hại cho gia chủ và người trong nhà. Nếu vùng đất sử dụng để xây nhà ở nằm trong khu vực có mạch nước sạch, an toàn, trong lành, ngọt dịu, độ cao tương đối, mạch nước dồi dào thì nhất định sẽ mang lại sự thoải mái cho gia chủ.

Ví dụ: Nước ở khe rãnh vùng than Na Dương đỏ như máu. Trâu bò dầm vào nước ấy thì rụng móng. Người sống lâu ở đấy thì tổn thọ. Thuật phong thủy dạy chúng ta cách chọn địa điểm làm nhà để tránh mạch nước độc.

Nếu chẳng may chúng ta không có nhiều sự chọn lựa cho đất xây nhà ở và không có được những điểm tốt về Phong Thủy tự nhiên, chúng ta cần nhờ đến thuật phong thủy để giải trừ bớt những điểm không tốt trong mãnh đất. Thuật Phong Thủy thường dựa vào hướng, tuổi tác, cung mệnh và bố cục sắp xếp vị trí đồ đạc cũng như phòng ốc trong nhà, khiến người trong nhà cảm thấy dễ chịu, thoải mái, giúp phần nào bù đắp vào những "tà khí" và "vân xấu" mà khu đất đang gặp phải.

Ở trên chỉ là một khía cạnh nhỏ của quan niệm về "Phong Thủy" trong việc chọn đất xây nhà ở, bên trong còn rất nhiều điều bí ẩn mà phải trải qua nhiều năm tháng thì mới có thể hiểu được một cách tương đối.

Nguyễn Trí Quang - Ghi rõ nguồn Hưng Phát Đạt nếu sao chép.

<< Trở lại trang trước

Mọi nhu cầu xây dựng nhà ở vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV XD TM Hưng Phát Đạt
 Văn phòng: 0862890218 Hotline: Mr Quân 0908798796 - Mr Long 0979613758
 Địa chỉ: 140/72 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, HCM
 Email: [email protected]
 Website: HungPhatDat.comNhaXuongGiaRe.com