Làm sao để bố trí phòng khách thuận lợi nhất?

 

 

Làm sao để bố trí phòng khách thuận lợi nhất?

Phòng khách là nơi để gia đình sum họp, tiếp khách và là bộ mặt của ngôi nhà bạn. Và đặc biệt hơn cả, phòng khách là nơi tập trung sinh khí của ngôi nhà, nếu gia chủ bố trí không hợp phong thủy sẽ mang lại điềm xấu cho gia đình. Vì vậy, khi bố trí phòng khách phải cần được chú trọng nhiều hơn.

Phòng khách phải được đặt ở nửa phần trên của ngôi nhà, nếu là nhà tầng, phòng khách phải được đặt ở tầng 1.

Phòng khách phải đủ ánh sáng, sạch sẽ, thoáng khí, ngăn nắp…tạo điều kiện hấp dẫn sinh khí.

Tạo điều kiện hấp dẫn sinh khí, phòng khách phải thông thoáng, sáng, ngăn nắp….

Màu sắc phải phù hợp với phương vị, cũng như tính cách, học vấn, thẩm mỹ…của gia chủ.

Phong thủy phòng khách

Cách bố trí phòng khách ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà - Công ty xây dựng nhà biệt thự Hưng Phát Đạt

Hướng chính Đông

Biểu hiện cho vận khí sức khỏe cả gia đình- thuộc Mộc cần phải xanh tốt, phối màu chủ đạo xanh lá cây, hoặc tăng cường cây cảnh có tác dụng tăng cường sức khỏe, và tuổi thọ cho người nhà. Có thể tăng cường thêm thủy (bể cá, vòi phun, bánh xe nước (guồng nước)…thủy dưỡng mộc sẽ làm tăng vận khí của phòng khách. Hoặc treo tranh sơn thủy cũng có hiệu quả rất tốt!

Hướng chính Nam

Hướng chính nam là hướng của li cung, hành hỏa. Biểu hiện cho thanh danh của gia chủ đặc biệt người chủ nhà. Cần lắp đèn sáng sủa , bố trí đồ gỗ, cây cảnh, treo tranh phượng hoàng, tranh mặt trời, tranh hoa lá, thảm màu đỏ…không nên để gương, bể cá (thủy sẽ khắc hỏa) Màu sắc hướng này phối hợp màu hồng, vàng, màu lục ấm…

Hướng chính Tây

Hướng chính tây có quan hệ với vận thế của con cháu. Trong ngũ hành thuộc kim. Hợp với màu trắng, vàng, vàng kim, màu bạc. Các đồ vật làm từ kim loại như chuông gió, loa đài, bình pha lê, đá thạch anh…rất thích hợp cho khu vực này, ( có thể đồ vật có màu đen- màu thủy.). Tránh bày nhiều đồ vật có ngũ hành tương khắc

Hướng chính Bắc

Hướng chính Bắc đại diện cho sự nghiệp, thuộc thủy hợp với màu đen, xanh lam . Nên bày những vật phẩm thủy, kim loại , cố gắng tránh màu tương khắc.

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc đại diện cho cung Văn Xương thuộc thổ phù hợp với màu vàng, đỏ. Màu nâu đất, bày bình gốm, đá thạch anh, tháp văn xương, pha lê tự nhiên kết hợp với treo bút lông rất có tác dụng kích thích tăng cường trí tuệ, học hành của con cái.

Hướng Tây Bắc

Trong ngũ hành thuộc kim, màu trắng, màu vàng kim, màu bạc, có thể tăng cường màu vàng (thổ). Hướng này đại diện cho vận quí nhân. Có thể bố trí đồ vật kim loại, chuông gió, đồng tiền cổ…treo ảnh lãnh tụ, vị thần, tướng , ảnh chụp với các lãnh đạo…để thu hút vận may.

Hướng Tây Nam

Đại diện cho tình duyên (vận đào hoa) thuộc thổ nên bày những vật như bình hoa, đèn bàn có dạng treo, màu chủ đạo vàng, đỏ, có thể trắng. Bày tranh gia đình, cưới, uyên ương, pha lê tự nhiên cũng có tác dụng rất tốt. Cần chú ý quan tâm cung này vì có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc vợ chồng.

Hướng Đông Nam

Hướng đông Nam phòng khách đại diện cho tài vận của gia đình, thuộc mộc hợp với màu xanh lá cây. ( có thể phối hợp màu lam, đen) Nên bày những đồ vật thuộc mộc, cây xanh có lá phiến tròn, bể cá, vòi phun, bánh xe nước rất có tác dụng kích thích tài lộc.

Trên đây là những chú ý căn bản khi bố trí phương vị màu sắc phòng khách cho phù hợp. Ngoài ra còn căn cứ vào cung mệnh của chủ nhà để phối kết hợp cho hài hòa, tạo được không gian phòng khách thật sự cởi mở xứng là nơi giao lưu quan hệ giữa mọi người trong gia đình, và với khách. Cũng là nơi mọi người hưởng thụ, thư giãn một không gian văn hóa thẩm mỹ…

<< Trở lại trang trước

Mọi nhu cầu xây dựng nhà ở vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV XD TM Hưng Phát Đạt
 Văn phòng: 0862890218 Hotline: Mr Quân 0908798796 - Mr Long 0979613758
 Địa chỉ: 140/72 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, HCM
 Email: [email protected]
 Website: HungPhatDat.comNhaXuongGiaRe.com