Phong thủy cho văn phòng công ty

 

 

Phong thủy cho văn phòng công ty

Trên nguyên tắc, thủy văn phòng, công ty cũng tương đối giống với phong thủy của nhà ở. Việc bố trí cho văn phòng, công ty cũng phải dựa trên nguyên lý cơ bản của khoa phong thủy là: “Nhất vị nhị hướng”. Nhưng vì phục vụ cho công việc văn phòng, công ty có những thiết bị mà nhà ở không có như: máy fax, máy photocopy, máy vi tính và các loại thiết bị văn phòng khác. Lý do trên cũng gây ra nhiều sự nhiễu loạn địa từ khí và có ảnh hường xấu đến những nhân viên làm việc trong đó. Đây cũng là sự khác biệt đòi hỏi phải được xử lý thích hợp.

phong thủy phòng làm việc

Bố trí vị trí và hướng ngồi của giám đốc

Theo cấu trúc đơn thể thì vị trí ngồi thích hợp nhất của giám đốc là vị trí thuộc về cung Càn. Với bản chất càn dĩ quân chi, càn là người đứng đầu, càn là sự điều hành, chỉ huy, lãnh đạo rất thích hợp cho sự phát triển của người giám đốc. Tuy nhiên, cũng phải xét đến yếu tố Thần sát tốt lâm cung. Nếu vị trí Càn đó lại ngồi ngôi Dương quý nhân là thích hợp và xuất sắc nhất. Vị trí Lộc, Mã là Thứ. Nếu không được có thể lấy theo các cát cung mà lại ra Hình, Sát hay các hung cung thì cũng không thể dùng được.

Về hướng ngồi cũng căn cứ vào mệnh trạch của giám đốc để bố trí. Nếu ra khí Sinh khí, Diên niên là tốt nhất, khí ra Thiên Y hay Phục Vị là thứ tốt.

Khi bố trí vị trí và hướng ngồi của giám đốc cũng cần phải đảm bảo một số yêu cầu:

- Phải đặt tại góc hoạt khí và thuận lợi nhất cho việc xử lý công việc.

- Không được quay lưng ra phía cửa ra vào hay cửa sổ. Bàn làm việc của giám đốc không được bố trí úp mặt vào tường và quay lưng ra phía cửa ra vào hay quay lưng tựa vào cửa sổ. Như thế phía sau lưng sẽ trống, tạo cảm giác bất yên ổn đồng thời không quan sát được mọi vật diễn ra xung quanh mình, khiến mất chủ động để xử lý sự việc khi cần thiết.

- Không được đối diện trực xung với cửa ra vào, cửa phòng hay cửa buồng vệ sinh.

- Ngoài ra cũng không nên ngồi dưới khu vực vệ sinh tầng trên hay phía dưới xà nhà và cũng nên tránh bị các sát khí (của thực khí) xâm phạm.

<< Trở lại trang trước

Mọi nhu cầu xây dựng nhà ở vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV XD TM Hưng Phát Đạt
 Văn phòng: 0862890218 Hotline: Mr Quân 0908798796 - Mr Long 0979613758
 Địa chỉ: 140/72 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, HCM
 Email: [email protected]
 Website: HungPhatDat.comNhaXuongGiaRe.com