Top 10 kiến trúc sư tài năng nổi tiếng thế giới

 

 

Top 10 kiến trúc sư tài năng nổi tiếng thế giới

Top 10 kiến trúc sư tài năng nổi tiếng thế giới được bình chọn bởi các tạp chí kiến trúc và xây dựng uy tín trên thế giới. Các công trình xây dựng do những KTS này thiết kế luôn mang tính tầm cỡ và có tính thẩm mỹ bậc nhất trên thế giới. Họ luôn được nhắc đến ở khắp nơi từ những chương trình truyền hình về kiến trúc, xây dựng, hoặc được nhắc đến bởi các chuyên gia ngành thiết kế xây dựng, hay kể cả những sinh viên kiến trúc trên giảng đường đại học.

10 - Kiến trúc sư Daniel Libeskind

Ông ấy là một kiến trúc sư người Ba Lan, sinh năm 1946. Libeskind đã tham gia và trường Trung Học Khoa Học Bronx, sau đó theo học ở trường Cooper Union, ngành Kiến Trúc. Ông đã làm việc cho Richard Meier trong một thời gian ngắn. Cùng với sự hợp tác của người vợ là Nina Lewis, Libeskind thiết lập Công ty Studio Daniel Libeskind vào năm 1989. Hơn thế, công trình Nhà Bảo Tàng ở Berlin Đức trở thành công trình tầm cở thế giới mang lại sự thành công rực rỡ cho ông. Ông đã thực hiện những công trình xuất chúng như công trình Grand Canal Theatre ở Dublin, hay công trình Imperial War Museum North ở Anh.

kiến trúc sư Daniel Libeskind

Công trình kiến trúc tiêu biểu của Dianel Libeskind

9 - Kiến trúc sư Sir Norman Foster

Sir Norman Foster tốt nghiệp ngành Kiến Trúc thuộc Trường Đại Học Manchester, đồng thời ông cũng tốt nghiệp chương trình Thạc Sỹ về Kiến Trúc thuộc đại học sứ Yale. Năm 1967, ông thành lập công ty Foster + Partners. Năm 1999, ông thắng giải thưởng Pritzker Prize. Công ty Foster + Partners đã mang lại cho ông những thắng lợi lớn bao gồm dự án Sân Bay Beijing Trung Quốc (Beijing Airport), Viện Bảo Tàng Nghệ Thuật Tạo Hình Boston Hoa Kỳ (Boston Museum of Fine Arts), cùng với Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa Học và cũng là cụm Bảo Tàng lớn nhất thế giới ở Washington (Smithsonian Institute in Washington).

Kiến trúc sư Sir Norman Foster

Công trình kiến trúc tiêu biểu của Sir Normal Foster

8 - Renzo Piano

Renzo Piano là kiến trúc sư người Ý. Sau khi tốt nghiệp ngành kiến trúc trường đại học Politecnico di Milano, Renzo làm nhân viên cho công ty Louis Khan ở Philadelphia. Những công việc ấn tượng mà ông đã thực thực bao gồm Centre Georges Pompidou ở Paris, hay Học Viện Khoa Học California. Về phần thưởng, Piano đã nhận giải Pritzker Prize vào năm 1998 cùng với giải AIA Gold Medal vào năm 2008.

Kiến trúc sư Renzo Piano

Công trình kiến trúc tiêu biểu của Renzo Piano

7 - Kiến trúc sư Rem Koolhass

Tên tuổi của ông xứng đáng được gắn liền với sự tiên phong và phi thường. Vào năm 1975, Koolhass thành lập công ty OMA, một phòng thí nghiệm chuyên về hợp tác nghiên cứu ươm cây giống. Koolhass đóng vai trò là tác giả, nhà lý luận, nhà nghiên cứu trồng trọt trong khi đang làm Giáo Sư tại trường đại học danh tiếng Harvard. Những công việc có tầm quan trọng là Thư Viện Trung Tâm Seattle (Seattle Central Library), hoặc Trung Tâm Điều Hành đài CCTV ở Bắc Kinh (CCTV Headquarters in Beijing).

Kiến trúc sư Rem Koolhass

Công trình kiến trúc tiêu biểu của Rem Koolhass

6 - Nữ kiến trúc sư Zaha Hadid

Zaha Hadid là kiến trúc sư nữ duy nhất trong Top 10 Kiến Trúc Sư tài năng nổi tiếng thế giới.

Bà nhận giải thưởng Pritzker Prize vào năm 2004. Bà là người phụ nữ đầu tiên và cũng là duy nhất nhận được giải thưởng này. Bà được giao để thiết kế dự án Cincinnati's Rosenthal Center của tập đoàn Contemporary Art. Tòa nhà được mô tả là tòa nhà có ấn tưởng nhất tại Hoa Kỳ từ thời sau Chiến Tranh Lạnh. Nhiều dự án do bà thực hiện như: dự án nhà ga công cộng, các thư viện hoặc các nhà hát opera đều có dầu ấn nhất định.

Kiến trúc sư Zaha Hadid

Công trình kiến trúc tiêu biểu của nữ kiến trúc sư tài ba Zaha Hadid

5 - Kiến trúc sư César Pelli

Ông sinh năm 1926 tại Argentina. Ông đã theo học chuyên ngành kiến trúc tại trường đại học Tucmán. Pelli đã tham gia làm việc với nhóm thiết kế của công ty Eero Saarinen and Associates. Ông là một nhà thiết kế cho dự án Nhà Chờ TWA lừng danh ở sân bay JFK (JFK Airport). Pelli và vợ cho ra đời công ty Cesar Pelli. Hơn nữa, ông đã giành giải thưởng AIA Gold Medal cho những thiết kế kiến trúc của mình. Những công việc đáng chú ý của Pelli là Trung Tâm Tài Chính Thế Giới ở Newyork (World Financial Center in NYC), tòa nhà tháp đôi Petronas (Petronas Twin Towers).

Trung tâm tài chính thế giới

Công trình kiến trúc tòa nhà tài chính thế giới ở Newyork do Cesar Pelli thiết kế

Kiến trúc sư Cesar Pelli

Công trình tòa tháp đôi Petronas ở Malaysia do Cesar Pelli thiết kế

4 - Kiến trúc sư Walter Gropius

Ông ấy nổi tiếng là giám đốc đầu tiên của trường thiết kế cao cấp, trường Bauhaus. Gropius đã thiết kế ngôi trường thứ hai ở Dessau, Đức. Vào năm 1937, ông được đề nghị diễn thuyết ở trường đại học Harvard. Gropius cùng với Marcel Breuer thành lập một công ty cổ phần kiến trúc. Họ đã thiết kế nhiều dự án xuất sắc trong cuộc triển lãm quốc tế 1939 ở Pennsylvania Pavilion. Học viện kiến trúc hoàng gia Anh Quốc (The Royal Institute of British Architects) đã trao cho ông giải thưởng Gold Medals.

kỹ sư Walter Gropius

Công trình kiến trúc tiêu biểu của kiến trúc sư Walter Gropius

3 - Kiến trúc sư Eero Saarinen

Kiến trúc sư Eero Saarinen sinh ra ở Phần Lan. Saarinen bắt đầu làm việc trong văn phòng kiến trúc của cha mình. Tại Cranbrook, ông đã quen biết với Charles Eames và hai người đã thiết kế ra các mẫu nội thất mới. Saarinen và Eames cùng hợp tác trong dự án "Thiết kế hữu cơ trong thiết kế nội thất (Organic Design in Home Furnishings)". Saarinen khẳng định được vị trí của mình trong thiết kế kiến trúc hơn là nội thất, tham gia sản xuất trong dự án nhà chờ TWA ở sân bay JFK (TWA terminal at JFK Airport) cũng như Sân Bay Quốc Tế Dulles (Dulles International Airport).

Kiến trúc sư Eero Saarinen

Công trình kiến trúc tiêu biểu của kiến trúc sư Eero Saarinen

2 - Ludwig Mies van der Rohe

Một trong những dự án lừng danh của Mie là gian hàng của Barcelona ở hội chợ triển lãm quốc tế. Ông đã khởi đầu sự nghiệp của mình với một chiến thắng vang dội. Ông đã thiết kế dự án The Farnsworth House. Ông đã nhận được giải thưởng AIA Gold Medal cũng như giải thưởng Royal Gold Medal cho những dự án của mình.

Kiến trúc sư Ludwig Mies van der Rohe

Công trình thiết kế kiến trúc tiêu biểu của Ludwig Mies van der Rohe.

Kiến trúc sư Ludwig Mies van der Rohe

Công trình thiết kế kiến trúc tiêu biểu của Ludwig Mies van der Rohe.

1 - Kiến trúc sư Michael Graves

Kiến trúc sư Michael Graves là một người theo trường phái chống lại chủ nghĩa hiện đại. Ông rất yêu thích vẽ và nó ảnh hưởng nhiều đến phong cách kiến trúc của ông. Graves đã tham gia vào nhóm làm việc của Carl Strauss và Ray Rousen. Dự án đáng chú ý của ông bao gồm tòa nhà Portland ở Orengon. Khi dự án giành chiến thắng, ông được nhận giải AIA Gold Medal vào năm 2001.

Kiến trúc sư Michael Graves

Công trình thiết kế kiến trúc tiêu biểu của kiến trúc sư Michael Graves

Tìm chúng tôi trên google với từ khóa:

kien truc su noi tieng the gioi

nhung cong trinh kien truc vi dai

cong trình kien truc noi tieng the gioi

<< Trở lại trang trước

Mọi nhu cầu xây dựng nhà ở vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV XD TM Hưng Phát Đạt
 Văn phòng: 0862890218 Hotline: Mr Quân 0908798796 - Mr Long 0979613758
 Địa chỉ: 140/72 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, HCM
 Email: [email protected]
 Website: HungPhatDat.comNhaXuongGiaRe.com